Sữa chua là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cực tốt. Những tác dụng của sữa chua đã được giới khoa học công nhận.

Do có hàm lượng chất khoáng như canxi, magie, sắt cùng nhiều vitamin A, B12, C, D… có lợi có sức khỏe nên đây là thực phẩm được dùng phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hơn nữa, sữa chua còn có đa dạng vị ngon và màu sắc.

Sử dụng điều độ lượng sữa chua hàng ngày sẽ mang đến cho cơ thể sự tươi trẻ, xúc tiến quá trình trao đổi chất, ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn… Không những vậy, thực phẩm này còn dễ sử dụng, là sở thích của nhiều người.

1. Giảm cholesterol trong máu

Cholesterol có vai trò quan trọng liên quan đến mạch máu, ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe tim mạch của bạn. Nếu lượng cholesterol cao sẽ gây tắc mạch dẫn truyền máu, từ đó giảm hiệu quả bơm máu đến tim và các bộ phận trong cơ thể.

Bạn có biết sử dụng sữa chua rất có lợi khi vi khuẩn có khả năng phân hủy được axit mật. Axit mật là dịch tiêu hóa chứa cholesterol, đẩy lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng giữa hai loại tốt và xấu đảm bảo sự vận hành tốt của lưu lượng máu khi thành mạch ổn định.

2. Ngăn ngừa loãng xương

Phát triển và duy trì sự rắn chắc của xương là điều quan trọng giúp bạn hoạt động, cử động tốt hơn. Các vi chất có tầm quan trọng lớn nhất là canxi và vitamin D trong sữa chua giúp bạn tăng cường mật độ xương. Tất cả các vitamin và khoáng chất này đặc biệt hữu ích để ngăn ngừa loãng xương.

Sữa chua cung cấp một lượng protein dồi dào với khoảng 12g trong 200g. Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ ít nhất thực phẩm từ như sữa chua hàng ngày giúp duy trì khối lượng xương và sức mạnh nâng đỡ.

3. Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn

Một số loại men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua chẳng hạn bifidobacteria và lactobacillus được chứng minh là làm giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (IBS) – một rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến đại tràng.

Một nghiên cứu trên bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích thường xuyên dùng sữa chua có chứa bifidobacteria, chỉ sau ba tuần họ đã cải thiện các chứng đầy hơi và số lần đi ngoài.

4. Nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch

Probiotic được chứng minh giảm viêm, những bệnh liên quan đến nhiễm virus, rối loạn đường ruột. Sử dụng sữa chua đặc biệt có chứa men vi sinh một cách thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm khả năng mắc bệnh.

Hơn nữa, đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua từ magie, selen và kẽm – những khoáng chất vi lượng – rất tốt để chống lại bệnh tật xâm nhiễm. Sữa chua chứa vitamin D có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch.

5. Tăng cường sức khỏe trái tim

Khám phá thành phần sữa chua, chúng ta thấy nó chứa hầu hết chất béo bão hòa với một lượng nhỏ axit béo không bão hòa đơn. Chất béo bão hòa trước đây được cho là gây ra bệnh tim, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy không phải như vậy.

Việc hấp thụ chất béo bão hòa từ các sản phẩm sữa nguyên chất làm tăng cholesterol HDL tốt, bảo vệ sức khỏe của tim. Các nhà khoa học đã tìm thấy sữa chua giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim nói chung.

6. Kiểm soát cân nặng

Sữa chua là thực phẩm tốt, nhưng không phải thực phẩm giảm cân. Ăn sữa chua để cung cấp thêm đạm, canxi và vi chất dinh dưỡng để giảm nguồn năng lượng đưa vào từ các thực phẩm khác vì thế hạn chế tăng cân.

7. Bảo vệ răng lợi

Hiện nay có sữa chua không đường nên bạn có thể sử dụng một cách thoải mái vì không còn lo ảnh hưởng đến răng. Chất axit litic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu rất tốt. Mặt khác ngay cả loại sữa chua có đường thì loại đường đó cũng không gây hại cho răng của bạn.

8. Chữa cảm lạnh

Probiotic có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm thông thường. Bạn có thể ăn sữa chưa từ 2-3 hộp mỗi ngày sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, tránh được các bệnh cảm cúm. Ngay khi bạn bị ốm cũng có thể dùng sữa chua để bổ sung vitamin A, B12, C… để mau phục hồi sức khỏe.

9. Chống loét dạ dày

Một trong những tác dụng của sữa chua là có chứa axit lactic với chức năng kìm hãm sự phát triển helicobacter pylori – nguyên nhân gây nên bệnh dạ dày. Ăn sữa chua điều độ giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, thúc đẩy tiêu hóa tốt và giảm các triệu chứng về đau dạ dày.

10. Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Lợi khuẩn có trong sữa chua giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng. Tác dụng của sữa chua được thể hiện khi có một loại lợi khuẩn probiotics có công năng khử chất độc gây ung thư, trong đó có ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học Nga cho biết, sữa chua có khả năng kích thích hoạt động miễn nhiễm, phòng chống ung thư.

Một số mẫu mới Update của Thời trang Mặc Nhà Cao Cấp PALTAL:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL

Một số mẫu đang GIẢM GIÁ HOT với số lượng giới hạn:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL