1. Đậu phụ xào rau củ

Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài khoảng 2 – 3 cm. Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.

Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông, rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

2. Canh rong biển hạt sen

Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra. Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Cho nửa lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút rồi cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung. Nêm nếm nước tương và hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò thái nhỏ vào.

Canh rong biển hạt sen là món canh ngon,bổ dưỡng đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa.

3. Đậu phụ nhồi

Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu), tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.

Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì các bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.

Cho một chút muối và dầu vừng vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm. Cuối cùng nhồi cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

4. Canh chua chay

Xẻ miếng đậu phụ non ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi. Xắt lát mỏng quả thơm theo chiều của mắt thơm. Cắt cà chua theo chiều dọc của trái cà ra làm 8 miếng. Nấm rơm rửa sạch, xắt làm ba

Nấu nước sôi, cho me vào đến khi me mềm thì vớt ra. Cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào. Dầm me, chế vừa chua nồi canh là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống, cho các thứ rau ớt xắt nhỏ vào.

5. Canh nấm chay

Cà rốt xắt sợi nhỏ. Đậu Hà Lan nhặt tước xơ. Nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng. Khi canh sôi, cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

6. Giá xào đậu phụ

Rán vàng đậu phụ bằng dầu thực vật, thái khúc. Giá nhặt bỏ rễ,  rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, rau mùi, hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay. Tiếp theo cho vào chảo nước mắm, hạt nêm và muối đảo đều. Sau đó cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, đảo đều trong khoảng từ 4 – 5 phút nêm nếm lại tùy khẩu vị. Cho hành lá, mùi tàu và một ít hạt tiêu vào đảo đều, múc ra đĩa.

 

Một số mẫu mới Update của Thời trang Mặc Nhà Cao Cấp PALTAL:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL

Một số mẫu đang GIẢM GIÁ HOT với số lượng giới hạn:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL