Món ăn ngon không chỉ do nguyên liệu mà còn do kỹ thuật của người nấu nữa. Trong quá trình nấu nướng, bạn sẽ phạm phải những sai lầm nhỏ mà không để ý, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

paltal-12sailamphobienkhinauan01

Sai lầm đầu tiên là để chảo quá đầy. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn thịt có lớp vỏ giòn thì bạn phải để chảo có không gian.

paltal-12sailamphobienkhinauan05

Một lý do khác khi rán thịt không có lớp vỏ giòn là bạn đang sử dụng chảo chống dính bởi chảo này thường nóng ít hơn chảo bình thường. Đối với thịt, hãy sử dụng một chảo nướng hoặc một chảo gang.

12 sai lầm phổ biến khi nấu ăn

Nguyên tắc cơ bản để món pasta hoàn hảo là cho muối vào nước để luộc. Thiếu muối, mì ống sẽ không đậm vị và nước sốt sẽ không quyện vào món ăn. Sử dụng một muỗng canh muối với mỗi 300 gram mì ống.

paltal-12sailamphobienkhinauan07

Không chiên với dầu ô liu. Ở nhiệt độ cao dầu ô liu mất các giá trị dinh dưỡng và có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Vì vậy, tốt hơn là chỉ nên sử dụng dầu ô liu cho món salad và dùng dầu hướng dương để chiên.

paltal-12sailamphobienkhinauan08

Sai lầm khác khi nấu ăn là không làm nóng chảo trước khi nấu. Các đầu bếp hàng đầu nói: “nếu bạn nghĩ rằng chảo đã đủ nóng, chờ thêm hai phút nữa hãy tiến hành nấu ăn”.

paltal-12sailamphobienkhinauan09

Hầu hết các công thức nấu ăn cho rằng tỏi nên được thêm vào sau cùng của quá trình nấu hoặc thậm chí bỏ đi sau 2 – 3 phút nấu. Tỏi chứa ít nước và nó cháy rất nhanh. Khi chín, tỏi có thể làm hương vị món ăn khó chịu.

paltal-12sailamphobienkhinauan10

Trước khi nấu thịt, để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Việc này giúp thịt được làm nóng đồng đều hơn.

paltal-12sailamphobienkhinauan11

Không nên ăn thịt ngay sau khi được nấu chín, tốt hơn là chờ thêm một vài phút, bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của món ăn.

paltal-12sailamphobienkhinauan02

Lưu trữ tất cả các thực phẩm mà bạn có trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tốt. Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các loại trái cây nhiệt đới như kiwi và xoài sẽ ngon hơn khi được giữ ấm. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các sản phẩm này bị mất độ tươi một cách nhanh chóng.

paltal-12sailamphobienkhinauan03

Không cần thiết phải lật thịt quá thường xuyên trong khi nấu ăn, đó là một quy tắc vàng của các đầu bếp.

paltal-12sailamphobienkhinauan04

Để có được màu sắc trứng luộc một cách hoàn hảo, hãy tắt bếp khi nước bắt đầu sôi và để trứng trong nước nóng khoảng 10 phút. Bằng cách này, lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ có màu sắc đẹp hơn.

paltal-12sailamphobienkhinauan0c3
Không nên bỏ trứng vào nước lạnh để làm nguội

Sau luộc trứng, bạn thường có thói quen thả trứng vào nước lạnh cho nhanh nguội. Làm như vậy, giữ lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ xuất hiện khe hở và vi khuẩn dễ xâm nhập vào. Thế nên sau khi luộc trứng, bạn cần đợi cho trứng nguội bớt rồi mới lột vỏ.

Nguồn [1],[2]

Summary
Review Date
Reviewed Item
12 sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Author Rating
41star1star1star1stargray

Một số mẫu mới Update của Thời trang Mặc Nhà Cao Cấp PALTAL:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL

Một số mẫu đang GIẢM GIÁ HOT với số lượng giới hạn:
nhấn mũi tên qua lại để xem nhiều hơn
một số mẫu hết hàng ở một số loại size, các size, màu khác vẫn còn hàng



*Gọi cho Tư Vấn Viên để nhận hỗ trợ nhanh nhất:
Click vào HOTLINE để gọi: 0944.85.1818092.88888.58
Xem tất cả các Mẫu & MUA theo SIZE:
SMLXLXXLXXXLXXXXL
Summary
Review Date
Reviewed Item
12 sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Author Rating
41star1star1star1stargray