Không phải ai ăn canh chua cũng tốt!

Canh chua luôn là món ăn đưa miệng đối với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, món canh này lại không thích hợp để ăn đối với nhiều người có bệnh lý sau. Hầu hết...

9 mẹo để trở thành đầu bếp thứ thiệt

Chỉ cần áp dụng những mẹo vặt này, bạn sẽ chẳng khác gì một đầu bếp thực thụ cả. Bạn loay hoay không biết lúc nào miếng thịt đã chín để lật mặt, hay chọn...

14 bí quyết giúp tăng protein trong khẩu phần

Cung cấp đủ protein là một điều quan trọng đối với sức khỏe. Mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày (RDI) cho protein là khoảng 50 gam. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu...

9 hộp cơm trưa của các chuyên gia dinh dưỡng

Trong thời đại mà mọi người đều lo lắng về chất lượng thực phẩm, một bữa trưa đóng hộp mang tới công sở sẽ là lựa chọn rất thông minh. Nó không chỉ cho...

17 tuyệt chiêu vàng của người nội trợ

Với những mẹo vặt rất hữu ích này, bạn vẫn sẽ đạt được hiệu quả tốt mà không cần bỏ quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Dành nhiều thời gian hơn...

Tròn mắt với 17 lá quốc kỳ từ đặc sản các nước

Khi nghĩ tới thực phẩm Pháp, miếng pho mát thơm phức và chùm nho căng mọng có lẽ là những hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn. Và nhắc tới mỳ...

Bạn đã biết loại Rau siêu dinh dưỡng này chưa?

Giới thiệu cây chùm ngây – Cây Độ Sinh: Cây chùm ngây được xem là một trong những thực vật hữu ích nhất thế giới, vì toàn bộ các phần của cây như lá,...

6 cách ăn trái cây trở thành “phản tác dụng”

Không phải cứ ăn nhiều trái cây là sẽ đẹp da, mà bạn phải biết sử dụng trái cây đúng cách nữa! Trái cây/hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ...

16 công dụng lợi hại từ khay đá

Chỉ với 1 chiếc khay đá, bạn có thể chế biến ra nhiều thứ hay ho hơn là chỉ làm đông đá lạnh ngay trong trong dịp hè này! Hãy để 16 mẹo từ...
Thế nào là rau sạch, rau hữu cơ, an toàn?

Tiêu chuẩn thực phẩm và canh tác nông nghiệp

Tiếp theo bài Bạn đã thực sự hiểu thế nào là Rau sạch? (Cẩm Nang PALTAL đặt lại đề) của tác giả Tung Thanh Tran, Cẩm nang PALTAL xin phép giới thiệu bài tiếp...