ĂN CHAY – XU HƯỚNG MỚI CỦA LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI

Ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người giảm béo, chữa bệnh nữa mà đã trở thành xu hướng của thời đại. Ăn chay đang...

4 lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất xơ, vitamin C, A, có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, giảm cảm cúm, táo bón. Giàu vitamin C

Những kiêng kỵ khi ăn chuối

Chuối không nên ăn vào buổi sáng, không ăn lúc đói, không thích hợp cho người bị tiểu đường, suy thận, người thừa cân, béo phì...

7 lý do nên ăn cam mỗi ngày

Mỗi ngày ăn 1-2  quả cam bạn sẽ cảm thấy những thay đổi trong cơ thể như ít bệnh vặt hơn, giảm rụng tóc, cải thiện thị lực. Hỗ...

Ăn thực phẩm lên men có thể bị “tác dụng phụ” nào?

Sữa chua, dưa cải, kim chi... là những thực phẩm lên men ngon, dễ ăn kèm cùng nhiều món khác. Tuy nhiên chúng có thể gây những tác dụng phụ khó chịu...

Ăn khoai lang thế nào cho khỏe?

Lá khoai lang luộc ăn giúp nhuận tràng. Củ khoai lang nướng chín, bóc vỏ ăn nóng chữa lỵ mới phát. Không ăn khoai sống vì lâu tiêu.

Ăn ớt thường xuyên có thể giảm nguy cơ đột quỵ

Kết hợp ớt trong các món ăn 4 lần một tuần giảm 40- 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, kết luận của nhóm nhà khoa học Italy.  

Ăn chay đừng để thiếu vitamin B12

Người ăn chay cần bổ sung vitamin B12 qua các chế phẩm bổ sung hay các nguồn thực phẩm có tăng cường vitamin B12 như: ngũ cốc, các loại thức uống từ...

9 lợi ích của bơ đậu phộng

Giảm cân, giảm nguy cơ ung thư vú, giúp ngủ ngon và rất nhiều lợi ích khác - bơ đậu phộng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn....

4 món ăn vặt tốt cho sức khỏe

GNO - Những món ăn vặt sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị khi bạn cảm thấy đói sau các bữa ăn chính trong ngày.