Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới cực kỳ tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích tuyệt vời do trong đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm, chống lại bệnh tật, sáng mắt và đẹp da…

1. Vitamin C và A

Quả đu đủ có nhiều vitamin C hơn quả cam. Vitamin C rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư vú, ung thư dạ dày, bệnh Alzheimer, đục thủy tinh thể và bệnh gút, và đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Quả đu đủ cũng có 31% RDA của vitamin A, rất tốt cho những người thiếu máu, đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư da, vú, gan và tuyến tiền liệt. Vitamin A rất quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác.

2. Giảm đau khớp

Sự hiện diện của  papain và chymopapain trong đu đủ là một phần nguyên nhân dẫn đến tác dụng chống viêm của quả. Chứa nhiều vitamin C và papain, đu đủ đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa giảm đau và viêm do viêm khớp.

3. Giảm đau bụng kinh

Papain cũng có thể giúp giảm đau do chuột rút và điều chỉnh dòng chảy trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

4. Giảm cân

Ăn đu đủ có tác dụng giảm cân không? Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân thì nên thêm đu đủ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đu đủ cung cấp ít năng lượng (trong 100g đu đủ chỉ chứa rất ít hàm lượng calo khoảng 32kcal), trong khi chất xơ giúp bạn no lâu, chống táo bón giúp giảm cân hiệu quả.

5. Có thể giảm bệnh tim mạch

Đu đủ là một trong những nguồn thực phẩm giàu folate. Folate rất quan trọng trong việc giảm mức homocysteine ​​trong cơ thể bạn.

Homocysteine ​​là một axit amin có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, folate cũng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh đang phát triển.

6. Giúp ngăn ngừa tổn thương DNA

Đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương DNA của tế bào. Đây là một trong những cách mà đu đủ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư và giảm sự xuất hiện của lão hóa trên da của bạn.

7. Ung thư tuyến tiền liệt

Chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin cao trong đu đủ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của trà xanh và lycopene có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Đu đủ rất giàu lycopene.

8. Cải thiện tiêu hóa

Papain là một loại enzym tiêu hóa hỗ trợ quá trình phân hủy protein. Người dân sống ở vùng nhiệt đới từ lâu đã sử dụng đu đủ để hỗ trợ điều trị táo bón và hội chứng ruột kích thích. Trái cây dễ tiêu hóa và hàm lượng chất xơ cao có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.

9. Hạt và cùi có đặc tính chống ung thư

Mặc dù quả ngon nhưng cùi và hạt cũng có thể ăn được. Trong một nghiên cứu, hoạt động của các hợp chất benzyl glucosinolate (BG) được tìm thấy trong hạt và cùi đã được chứng minh là có đặc tính ức chế ung thư.

Nghiên cứu cho thấy rằng cùi chứa nhiều hợp chất BG hơn trước khi chín trong khi hạt có độ bền tương đương BG ở mọi giai đoạn chín.

Theo Tổng hợp