Sức khỏe đang là vấn đề được mọi người quan tâm trong đời sống. Do đó cần ăn đầy đủ thịt, cá, rau củ quả để bổ sung viatamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể được khỏe mạnh. Trong đó rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có biết cách để luộc rau xanh mướt hấp dẫn cho gia đình thưởng thức chưa? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn bí quyết luộc rau đơn giản, dễ dàng áp dụng.

Luộc rau xanh mướt
Luộc rau xanh mướt

Làm thế nào để có thể luộc rau xanh ngon?

Rau xanh mang nhiều giá trị tuyệt vời, bổ sung nhiều dưỡng chất thanh lọc cơ thể cũng như làm đẹp da. Nhưng cần biết cách luộc rau sao cho giữ được màu xanh ngon, hấp dẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong rau.

Nhiều người cho rằng luộc rau đơn giản, chỉ cần cho nồi nước lên bếp đợi sôi cho rau vào là được. Nhưng sự thật không hề đơn giản như vậy đâu, chúng ta có thể làm ra những món rau bầm tím, mềm nhũn không ngon. Bạn đang gặp vấn đề trong món rau luộc thì tham khảo các bước dưới đây để áp dụng mỗi ngày nhé mọi người. Phải thực hiện đúng theo quy trình mới luộc rau xanh ngon cho bữa cơm.

Chọn rau ngon

Để luộc được rau xanh, ngon thì điều đầu tiên chúng ta cần là chọn được nguyên liệu chất lượng, chọn rau non, xanh. Đặc biệt rau phải tươi thì khi luộc mới xanh mướt được. Phần lựa rau khi mua rất quan trọng quyết định đến chất lượng của món rau khi luộc.

Chọn rau tươi
Chọn rau tươi

Đun nước sôi, lửa to

Luộc rau tươi xanh thì nhất định phải đun nước thật sôi với lửa lớn để cho rau vào. Cho nước đảm bảo lớn hơn lượng rau bạn cần luộc. Trong suốt quá trình luộc rau phải được ngập nước. Như vậy rau mới xanh đều và giòn được. Nước ít không ngập thì rau sẽ bị bầm không giữ được màu xanh. Trong quá trình luộc hãy đun lửa lớn để nước sôi mạnh. Và nhớ đảo rau để được chính đều khi luộc nhé.

Luộc rau lửa lớn
Luộc rau lửa lớn

Bỏ muối và dầu ăn vào cho rau được ngon hơn

Khi cho rau vào chúng ta nên cho thêm một ít muối vào nước để cho vị rau luộc thêm đậm đà. Chú ý cho lượng vừa đủ, tránh làm mặn món rau. Sau khi nước sôi cho thêm ít dầu vào nồi rau, dầu ăn có tác dụng giúp rau xanh mướt hơn. Dầu giúp rau mềm và ngon hơn rất nhiều, nhưng không được lạm dụng chỉ cho lượng vừa đủ thôi.

Cho muối khi luộc rau
Cho muối khi luộc rau

Chú ý luộc rau xanh vừa đủ chín

Chỉ nên luộc rau vừa chín là vớt ra ngay tránh để rau quá lâu sẽ bị úa lại bị nhão, mất độ giòn xanh của rau. Nhưng nếu rau chưa chín thì sẽ rất khó ăn làm mất đi vị ngon của món rau.

Vớt rau vào nước đá

Một mẹo ít người biết là luộc rau chín thì chúng ta vớt vào nước đá sẽ làm rau giữ nguyên màu xanh và độ giòn. Nếu không thì chúng ta có thể vớt rau ra đĩa to để chúng có thể tỏa nhiệt nhanh không bị nhão úa.

Cho rau vào nước đá
Cho rau vào nước đá

Chỉ cần áp dụng những bước đơn giản như ở trên là chúng ta đã có thể luộc rau xanh ngon. Áp dụng ngay chắc chắn bạn sẽ trổ tài với những đĩa rau xanh giòn, đẹp mắt, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Mong những chia sẻ của Cẩm Nang Hạnh Phúc hữu ích với mọi người. Để có những món rau vừa ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Xem thêm: