Sức khỏe và sắc đẹp là hai vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, bạn ăn mãi mà không tăng cân, bạn muốn sở hữu làn da trắng sáng… Thì sữa bí đỏ là lựa chọn hoàn hảo. Cùng tham khảo bí quyết nấu sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây để trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Sữa bí đỏ
Sữa bí đỏ

Giá trị tuyệt vời khi nấu sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ là thức uống khoái khẩu của nhiều người, sữa có mùi thơm ngon ngọt, hơi béo béo mà không bị ngán. Không chỉ thơm ngon mà việc nấu sữa bí đỏ còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  • Sữa bí đỏ có chứa các chất dinh dưỡng như Physterol, axit béo omega 6, omega 3… giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch và hạ huyết áp.
  • Nhờ hàm lượng chất xơ và vitamin C cao có trong bí đỏ giúp cho cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng khác và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Ngoài ra vitamin C còn là ‘thần dược’ cho chị em ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sắc tố da an toàn khi đi ngoài trời.
  • Bí đỏ giàu carotene được cơ thể chuyển hóa thành Vitamin A giúp duy trì thể lực. Chất khoáng và canxi, natri, kali có trong bí đỏ tốt cho tim mạch và chắc khỏe xương.

Làm thế nào để nấu được sữa ngon

Với những giá trị tuyệt vời mà sữa bí đỏ mang lại thì đây là thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Để có ly sữa vừa ngon vừa giữ được dinh dưỡng cần phải chế biến đúng cách. Dưới đây là quy trình các bước giúp mọi người chế biến được món sữa đúng ý một cách đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu sữa bí đỏ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

  • Bí đỏ: 500gr
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi…
Nguyên liệu làm sữa bí đỏ
Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

Trình tự các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì tiến hành rửa  bí, sau đó gọt vỏ và nạo sạch ruột. Sau đó rửa sạch và thái miếng vuông khoảng 2 – 3 cm.

Bắt đầu cho phân bí đã cắt vào nồi hấp, trước khi hấp, bạn cho một chút muối vào cho phần sữa được đậm đà hơn. Bí đã chín chúng ta cho vào máy xay nhuyễn, cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa để được thơm ngon hơn.

Xay xong thì chúng ta có thể cho vào nồi đun nhỏ lửa khuấy đều một thời gian là đã có nồi sữa bí  đỏ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Quy trình làm sữa bí đỏ
Quy trình làm sữa bí đỏ

Bảo quản sữa bí đỏ trong chai

Tuy đơn giản nhưng làm sữa bí đỏ tương đối nhiều công đoạn tốt thời gian. Do đó thường sẽ làm nhiều để uống dần. Nhưng cần biết cách bảo quản để sữa luôn thơm ngon như mới nấu lại giữ được những dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Sau khi đun sôi để nguội cần bảo quản sữa bí đỏ trong tủ lạnh để đảm bảo được độ thơm ngon của sữa. Cho vài chai trong ngăn mát tủ lạnh thì thời hạn sử dụng sữa bí đỏ sẽ kéo dài lên khoảng 2 đến 3 ngày, thậm chí là 4 ngày.

Bảo quản sữa đúng cách
Bảo quản sữa đúng cách

Đó là những chia sẻ của Cẩm Nang Hạnh Phúc để mọi người biết được giá trị của sữa bí đỏ cũng như cách nấu sữa bí đỏ sao cho thật thơm ngon bổ dưỡng.

Xem thêm: