Nguyên liệu bao gồm:

– Bánh rế: 1 gói

– Miến: 50-100 g

– Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ

– Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

– Hành lá

– Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.

Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào tô to, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) thêm chút xíu bột canh, mì chính, hạt tiêu (hạt tiêu tùy theo khẩu vị ăn) và trộn đều.

Bước 3: Chải bánh rế, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn rế, làm cho đến khi hết nhân chả giò.

Bước 4: Đun sôi dầu thực vật trong chảo, thả chả giò chay vào và rán vàng hai mặt.

Gắp chả giò chay ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.