Trong tình hình dịch bệnh quay trở lại và đang rất nghiêm trọng như hiện nay. Thì tất cả mọi người cần hết sức chú ý. Phải thực hiện đúng theo chỉ đạo của nhà nước và chú ý đến chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt. Cơ thể có đề kháng tốt thì mới có khả năng chống được Covid- 19. Một trong những cách đơn giản để tăng đề kháng là làm nước Chanh Sả Gừng cho cả nhà uống mỗi ngày cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Bạn đã biết cách làm chưa? Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để món nước thơm ngon, dễ uống.

Nước chanh sả gừng chống covid 19
Nước chanh sả gừng chống covid 19

Quy trình làm nước Chanh Sả Gừng thơm ngon cho cả nhà

Một trong những cách quan trọng giúp chúng ta hạn chế lây nhiễm covid-19 là có sức đề kháng. Hãy tham khảo cách làm nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng để cả nhà uống mỗi ngày nhé. Nước thơm nhẹ mùi sả, thanh mát cổ họng, hậu ngọt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Giúp tiêu hóa tốt, cân bằng hệ tiêu hóa không bị táo bón hay tiêu chảy
  • Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn nhờ tính ấm của gừng và sả
  • Ngăn ngừa một số bệnh tiểu đường, đau bụng, đau họng… hiệu quả
  • Đây cũng là thức uống có tác dụng giảm cân an toàn
  • Lưu thông đường huyết, thanh lọc cơ thể nếu uống mỗi ngày
  • Nước chanh còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ổn định ở nữ giới

Dưới đây là quy trình các bước thực hiện mọi người nên tham khảo để thực hiện cho đúng để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Để có được những món nước ngon thì cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tránh, vì thiếu bất cứ loại nào cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của món nước. Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé! 3 cây sả tươi

2 trái chanh

Đường phèn

1 củ gừng vừa

2 lít nước

Đun nước sả
Đun nước sả

 Sơ chế nguyên liệu và nấu

Sau khi đã mua đủ nguyên liệu, thì tiếp theo chúng ta cần rửa tất cả nguyên liệu, bỏ bớt phần bẹ già bên ngoài của sả rồi cắt khúc đập dập. Còn gừng thì rửa sạch và thái lát mỏng

Sau đó chúng ta cho phần đường phèn vào 2 lít nước đã chuẩn bị sẵn để đun sôi. CHỉ cho lượng đường vừa đủ để nước dễ uống, không nên cho quá nhiều đường.

Nước sôi cho sả vào đun thêm 5 phút cho sả ra nước rồi mới cho dừng vào. Tiếp tục đun sối 1 phút nữa rồi cho ít muối vào và tắt bếp. Cuối cùng là cho nước cốt chanh vào khuấy đều, không được cho chanh vào lúc nước quá nóng sẽ bị đắng.

Chỉ những bước đơn giản chúng ta đã nấu được nầu nước thơm ngon cho gia đình thưởng thức để tăng sức đề kháng. Hạn chế một số bệnh. Nước chanh sả gừng là thức uống thơm ngon chúng ta có thể uống ấm hoặc uống lạnh đều ngon.

Nước chanh sả
Nước chanh sả

Dù nước chanh sả gừng rất tốt, chúng ta nên uống mỗi ngày nhưng uống lượng vừa đủ, tuyệt đối không được uống thay nước lọc. Lạm dụng quá mức sẽ gây những tác động xấu đến sức khỏe. Uống 1-2 ly mỗi ngày là vừa đủ để tăng sức đề kháng, bảo vệ an toàn trong đợt dịch Covid – 19 này. Với cách làm Cẩm Nang Hạnh Phúc chia sẻ mong có thể giúp mọi người có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguồn: Báo mới

Xem thêm: