Trẻ nhỏ lớn lên từng ngày và luôn cần sự chăm sóc, đặc biệt với những khu vực nhạy cảm. Hướng dẫn trẻ mặc đồ lót đúng cách từ sớm, là cách giáo dục về giới tính và bảo vệ sức khỏe cho trẻ!

Hướng dẫn lựa chọn quần chip cho trẻ

Tiếp XÚC trực tiếp với Vùng da nhạy cảm trong thời gian dài và liên tỤC , chiếc quần chip phải được lựa chọn đặc biệt cẩn thận giúp đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho trẻ nhỏ .

# 1 Chất liệu

Chắc chắn không có gì tuyệt vời hơn những chiếc quần chip từ chất liệu thiên nhiên mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt cho bé yêu của bạn. Modal là chất liệu được khuyến khích sử dụng bởi độ tinh khiết, không qua tẩy trắng hóa học cũng như đảm bảo thoáng khí, giúp trẻ thoải mái trong mọi hoạt động .

# 2 Kích thước

Không nên lựa chọn kích thước đồ chip quá chật hoặc quá rộng bởi nó sẽ cản trở quá trình khám phá, vận động Của trẻ. Vì vậy, hãy mua những chiếc quần chip với kích thước vừa vặn với trẻ và cũng đừng mua quá nhiều nhé vì con sẽ lớn rất nhanh đó !

# 3 Màu sắc & Kiểu dáng

Những gam màu tươi sáng , bắt mắt không chỉ kích thích trẻ làm quen với quần chip mà còn giúp cha mẹ nhanh chóng quan sát ĐƯỢC những thay đổi của cơ thể con trẻ. Cha mẹ có thể cho trẻ tự quyết định kiểu dáng và màu sắc mà chúng yêu thích để giúp trẻ cảm thấy thoải mái và thích thú hơn !

Những lưu ý không thể bỏ qua khi cho trẻ mặc quần chip

Không mặc quần chip khi còn ẩm ướt  Đó sẽ là cả một ổ vi khuẩn , mầm móng gây viêm nhiễm cho trẻ Sau khi tắm , trẻ cần được lau khô rồi mới mặc quần chip Trẻ nhỏ vô cùng hiếu động , thường xuyên đổ mồ hôi nên cha mẹ cần lưu ý tần suất thay đồ cho trẻ để đảm bảo vệ sinh và sự thoải mái giặt bằng tay ngay sau khi trẻ thay quần chip Không nên giặt quần chip Ca trẻ với quần áo bình thường để tránh nhiễm bẩn Đồ lót của trẻ cũng có hạn sử dụng và nên được thay mới từ 3-6 tháng 9

Quy tắc đồ lót và vấn đề Giáo Dục Giới Tính cho trẻ 

# Quy tắc đồ lót là gì ?

Quy tắc đồ lót chỉ ra vùng mặc đồ lót thuộc về riêng tư , không gỉ CÓ quyền nhìn hay chạm vào nếu không CÓ SỰ đồng ủ của trẻ . Những đứa trẻ cũng được khuyên không nên chạm vào những khu VỰC này của người khác .

# Làm thế nào để bắt đầu trò chuyện với con về quy tắc đồ lót

Cha mẹ nên bắt đầu bằng cách dạy trẻ tên gọi đóng của những bộ phận sinh dục . Sự nghiêm túc trong tên gọi cũng như vùng riêng tư giúp con hình thành cơ chế tự chủ : CÓ quyền từ chối hoặc chấp nhận những đụng chạm vào các bộ phận cơ thể . Và đừng quên , luôn trò chuyện , lắng nghe để tạo mối quan hệ gần gũi , tin tưởng với con.

Cần dạy cho con quy định thế nào là những bí mật tốt và Không bao giờ là quá sớm để dạy một đứa trẻ về quy tắc đồ lót vì lạm dụng trẻ em Có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào .

# Những loại đụng chạm nào là không phù hợp

Trẻ nhỏ khó phân biệt đưỢC SỰ đụng chạm an toàn hoặc không an toàn và việc của cha mẹ là hướng dẫn , đồng hành để giúp đỡ trẻ . Cha mẹ cũng cần lưu ý không ép bUỘC trẻ tiếp xúc thân thể Với những người mà con không thích hoặc không thoải mái .

# Loại bỏ sự xấu hổ khi nói về giới tính và tình dục

Giới tính và tình dục là một vấn đề nhạy cảm nhưng không phải là vấn đề xấu . Chia sẻ đúng thời điểm , đúng độ tuoi Với mức độ hiểu biết của trẻ sẽ giúp trẻ mạnh dạn và thoải mới để chia sẻ về bất kỳ thay đổi nào với bạn .

– Xác định và loại bỏ kẻ quấy rối trẻ em Một nghiên cứu chỉ ra rằng 66 % những người lạm dụng trẻ em Có mối quan hệ gần gũi với gia đình nạn nhân . Mối quan hệ này cho họ nhận đưược sự tin tưởng của trẻ và dễ dàng có những đụng chạm không phù hợp . Họ luôn khuyến khích trẻ giữ bí mật và đây là nút thắt của vấn đề . Cha mẹ ngoài việc dạy trẻ về quy tắc vùng riêng tư còn bí mật nào xấu .

Bí kíp giúp trẻ kết thân với chiếc quần chip

Cho trẻ làm quen với quần chip là việc không dễ dàng và tạo được thói quen mặc là cả một hành trình . Bạn có thể đề nghị trẻ mặc thử 15 phút sau khi đi vệ sinh . Nếu trẻ đồng ý , bạn chỉ trẻ Cách mặc nó như thế nào , nhớ rằng trẻ sẽ muốn tự làm mọi thứ , hãy hướng dẫn làm thay vì mặc cho trẻ . Nếu trẻ không hứng thú , hãy hỏi lại nhưng với thời gian ngắn hơn . Khi trẻ vẫn không đồng ý , cha mẹ nên đợi lúc khác để hỏi lại , lặp lại và khuyến khích là gếu tố dẫn đến thành công . Khi trẻ đồng ý mặc , bạn có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với quy trình mặc quần lót đi ra ngoài , đến trường hoặc đến nơi Công Cộng . Ban đêm trẻ có thể không cần mặc khi ngủ.


Ngoài ra , để khuyến khích trẻ mặc quần lót một cách vui vẻ , cha mẹ Có thể cho trẻ chủ động lựa chọn những chiếc quần với họa tiết bộ phim hoạt hình hoặc hoa văn màu sắc .