Áo ngực là món đồ gắn liền bạn gái, việc mặc áo ngực đúng cách giúp bạn chăm sóc vòng một và tránh những phiền phức cho sức khỏe.

Cùng PALTAL xem qua các bước sau đây để mặc áo ngực đúng cách bạn nhé:

Bước 1: Đưa cánh tay vào dưới dây đeo của áo, úp cúp vào bầu ngực.

Bước 2: Hơi cuối người về phía trước, cài móc áo.

Bước 3: Cài móc ở vị trí rộng nhất, nếu vẫn còn rộng thì cài tiếp ở mức chật hơn, cứ thế cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 4: Thẳng người và chỉnh lại phần dây áo cho thoải mái.

Bước 5: Điều chỉnh độ dài dây áo sao cho cúp áo vừa sát ngực.

Bước 6: Điều chỉnh bầu ngực sao cho nằm trọn trong cúp áo.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Mặc Vừa Hay Không

Hãy đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo cánh tay giơ, bất chấp bầu ngực của bạn cỡ nào, điều đó chứng tỏ chiếc áo quá rộng.

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng của áo ngực cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng.


Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo – ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở cho thấy bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người.

Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong áo, nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo quá nhỏ.


Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực. Nếu hai sợi dây này phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.