Jack Ma, nhà sáng lập và là nguyên Giám đốc điều hành Alibaba Group. Ông là một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất của Trung Quốc được nhiều người biết đến. Jack Ma là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và đứng thứ 70 của thế giới. Cùng tham khảo những bài học vô giá ông đã chia sẻ để rút được bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Câu nói của Jack ma đáng suy ngẫm
Câu nói của Jack ma đáng suy ngẫm

Một số bài học vô giá của Jack Ma

Jack Ma không chỉ là người nổi tiếng về sự tài giỏi và giàu có. Mà ông còn được biết đến nhờ những chia sẻ cực hay về đời sống. Những bài học vô giá mà Jack Ma chia sẻ rất tuyệt, giúp thay đổi cuộc đời nhiều người. Do đó không lý do gì lại bỏ qua chia sẻ đáng suy ngẫm tiêu biểu mà Cẩm Nang Hạnh Phúc đã sưu tầm được. Để biết được tư duy tuyệt vời của Jack Ma từ đó rút ra cho mình những bài học giá trị thúc đẩy phát triển của bản thân.

Kinh doanh Không nên kỳ vọng vào người thân

Jack Ma từng nói: “Khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ là những người xa lạ.Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn và người vứt bỏ bạn trước tiên chính là bạn nhậu. Còn người khinh thường bạn nhất có khi lại là bạn học và người thân…”

Nên Khi bạn bắt đầu làm gì đó đột phá thường những người thân sẽ nghĩ bạn không thể làm được, họ sợ bạn thất bại. Còn những người xa lạ họ chỉ cần nhìn thấy sự nhiệt huyết trong bạn thế là đã quá đủ rồi.

Chia sẻ của Jack Ma
Chia sẻ của Jack Ma

2 nguyên tắc cần nhớ

Không chỉ  là kinh doanh mà đối với bất cứ việc gì đều cần theo 2 nguyên tắc.

  • Thái độ của bạn sẽ quan trọng hơn khả năng của bạn.
  • Và sự quyết đoán của bạn cũng quan trọng hơn khả năng của bạn.

Tất cả chúng ta không thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người. Nhưng điều chúng ta có thể làm là thống nhất mọi người cùng đồng ý với một mục tiêu chung. Đây là bài học vô giá giúp mọi người hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất.

Bài học của Jack Ma
Bài học của Jack Ma

Bài học vô giá cho một nhà lãnh đạo thật sự?

Không phải ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Mà mọi người cần phải có những năng lực cơ bản như:

  • Nhà lãnh đạo phải là một người nhìn xa trông rộng, để có định hướng đúng cho nhân viên.
  • Nhà lãnh đạo nên kiên nhẫn, ngoan cường, và anh ta có thể chịu đựng áp lực mà một nhân viên không thể chịu được.
  • Nhà lãnh đạo nên có một sự nhẫn nại kiên định và khả năng đương đầu và đối diện thất bại. Do đó, những phẩm chất của một nhà lãnh đạo kiệt xuất là tầm nhìn, sự nhẫn nại, và năng lực của anh ta.
Chia sẻ hay
Chia sẻ hay

Những câu bạn nên hỏi mỗi ngày

Để có thể phát triển bản thân tốt nhất cần phải tự đặt câu hỏi cho bản thân mỗi ngày. 4 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ

  • Thất bại là gì? Bất cứ thất bại nào cũng không đáng sợ, chỉ có sự bỏ cuộc là sự thất bại lớn nhất.
  • Ứng biến là gì? Chỉ khi bạn trải qua những gian khó cùng cực, những thất vọng vô bờ bến, khi đấy bạn mới hiểu cái gọi là ứng biến.
  • Nghĩa vụ của bạn là gì: Là cần cù, chăm chỉ, và tham vọng hơn tất cả.
  • Chỉ những đứa ngốc mới thích dùng miệng để thể hiện. Người đàn ông thông minh sẽ sử dụng trí não, và người uyên bác sẽ thể hiện bằng trái tim của anh ấy.

Tỷ phú Jack Ma đã chia sẻ, chúng ta đến với cuộc đời không phải để làm việc. Mà chúng ta tạo ra những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Nếu bạn muốn giành toàn bộ cuộc đời bạn chỉ để làm việc, sẽ có ngày bạn phải hối tiếc.

Với một số bài học vô giá của Jack Ma về cuộc sống và sự thành công rất hữu ích đáng để chúng ta suy ngẫm. Ngoài ta Cẩm Nang Hạnh Phúc còn rất nhiều bài chia sẻ hay về cuộc sống, tình yêu,tình bạn đang chờ các bạn khám phá đấy! Hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức giá trị.

Nguồn: BizBooks (Kiến Thức Doanh Nghiệp)

Xem thêm: