Có những đặc điểm trên cơ thể chúng ta mà nó mang lại rất nhiều ý nghĩa. Ví dụ như đường chỉ tay hay nốt ruồi là thứ rất điển hình được con người sử dụng như thông tin “đọc” tính cách bản thân hoặc người đối diện. Điều này cũng đúng với lông mày, theo nhân tướng học, lông mày cũng là một bộ phận cơ thể có thể sử dụng để xem tính cách bản thân.

Vậy, bạn có lông mày ra sao? Hãy xem thử xem nó có đúng với bản thân mình hay người khác không?

Lông mày rất mờ, khó nhìn thấy

Đây là dạng lông mày rất hiếm gặp trừ khi người sở hữu nó mắc bệnh hoặc một vấn đề nào đó liên quan tới sức khoẻ. Mặc dù vậy, thống kê cho thấy nhóm người này có tính cách khá ngại ngùng, e thẹn, không tin tưởng vào bản thân và sợ va chạm bên ngoài. Họ cũng có nhiều ước mơ nhưng vì quá tự tin và sợ sệt mà chẳng mấy khi dám biến ước mơ thành hiện thực.

Lông mày thông thường

Kiểu lông mày không có gì đặc biệt, khoảng cách không quá nhỏ cũng không quá lớn tới mắt, lông mày đối diện cho thấy người chủ của nó rất coi trọng những giá trị truyền thống. Ngoài ra những người này cũng “miễn nhiễm” với những rùm beng trong cuộc sống, nó khiến cho họ mạnh mẽ, đáng tin cậy hơn khi ở cạnh người thân.

Lông mày rất dài

Những người có lông mày dài hơn nhiều so với thông thường rất dễ tiếp chuyện, kết nối với người khác. Ngoài ra họ còn có khả năng chịu đựng stress rất tốt. Nhóm người này dường như có năng lực nội tâm không giới hạn, có nhiều sở thích, đam mê. Nếu có kiểu lông mày này, bạn sẽ dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề, trở thành người đi tiên phong và dẫn đường cho bạn bè hay những người khác.

Lông mày ngắn

Những người có lông mày ngắn thường rất quan tâm tới tiểu tiết. Mặc dù vậy, nhóm người này có xu hướng khó chấp nhận những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, họ cũng rất ghét nghe người khác kể lể về vấn đề của mình.

Lông mày rậm

Không tính cạo lông mày hay trang điểm, những người có lông mày tự nhiên dày và rậm rất tự tin vào bản thân. Họ thường xuyên là người chiến thắng trong những cuộc tranh luận và một khi đã có mục tiêu, họ sẽ dùng mọi cách để đạt được nó. Nhóm người này thường không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình, họ tập trung sống cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất.

Lông mày mỏng

Những người có lông mày mỏng có xu hướng tự ti về bản thân. Họ rất sợ tranh luận, những cuộc cạnh tranh và họ rất giỏi trong việc né tránh nó. Thế nhưng, nhóm người này lại có khả năng lắng nghe rất tốt để hiểu bạn bè, người xung quanh.

Lông mày với đuôi cao

Nhạy cảm, kén chọn trong giao tiếp. Trong những buổi gặp mặt đầu tiên, họ thường không tạo được thiện cảm lớn với người đối diện, đôi lúc còn cổ hủ, ngang ngược. Thế nhưng, một khi đã chiến thắng được lòng tin của nhóm người lông mày cong, cao này, họ sẽ rất cởi mở. Họ luôn hướng tới sự hoàn mĩ và đôi khi tự trách móc bản thân về những gì mình chưa làm tốt trong cuộc sống.

Lông mày đuôi thấp

Phần đuôi lông mày thấp, sát mắt cho thấy họ là người có thể tin tưởng được. Họ rất giỏi trong các mối quan hệ, xây dựng hệ thống khi cho người khác thấy được sự nghiêm túc của bản thân. Loại lông mày này xuất hiện trên khuôn mặt của rất nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Lông mày với góc nhọn, tam giác

Góc nhọn, thẳng thắn của lông mày cho thấy họ là người có cá tính năng động. Họ có khả năng thống kê rất nhanh vấn đề sau đó đưa ra quyết định lập tức. Mặc dù vậy, đôi khi do quyết định quá nhanh nên kết quả thường không như họ mong muốn.

Tất nhiên, nó cũng có những điểm lợi khi họ là những nhà lãnh đạo tiềm năng, giỏi truyền cảm hứng cho người khác và luôn đứng đầu mỗi khi trách nhiệm tới.

Lông mày tròn

Đây là kiểu lông mày của những người tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác. Họ luôn tìm thấy mình trong những rắc rối mà người khác kể lại và không bao giờ ngần ngại giúp đỡ những người kia.

Lông mày thẳng

Họ là nhóm người có khả năng suy nghĩ rất tốt, đầu óc logic và thận trọng trong bất kì hành động nào. Họ cũng thẳng thắng đến bất ngờ khi sẵn sàng nói sự thật mặc dù nó không lọt tai hay sự thật khiến họ bị ảnh hưởng. Một con người chính trực là đây.

Lông mày góc tù mở rộng

Góc càng lớn, họ càng có cảm xúc và đam mê mạnh mẽ hơn. Họ không phải là người gây ấn tượng đầu tiên nhưng luôn là người tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất. Họ biết mình muốn gì trong cuộc sống và có khả năng tìm được con đường nhanh nhất để tới thành công.

Nguồn Cafebiz