Đường là loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng thị trường có rất nhiều loại đường, chúng ta cần tìm hiểu để chọn cho mình loại đường vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng sản phẩm đường nào? Thì bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết một số loại đường mang nhiều giá trị để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Đường tốt cho sức khỏe
Đường tốt cho sức khỏe

5 sản phẩm đường có nguồn gốc thiên nhiên bạn không nên bỏ qua

Khi chọn thực phẩm cho gia đình sử dụng mọi người đều quan tâm đến công dụng mà chúng mang lại. Bạn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm đường tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của một số loại đường bạn nên biết để chọn mua cho gia đình.

Đường nho

Đường nho là một trong những loại đường có nguồn gốc từ thiên nhiên rất được lòng người tiêu dùng. Đường nho còn được gọi là đường GDL (Glucono-Delta – Lacton) – được tinh chế từ các thực phẩm thiên nhiên từ nước hoa quả, mật ong, và rượu vang. Đây là sản phẩm được có vị ngon nhưng về sau lại chuyển thành vị chua. Đường giúp món ăn được thơm ngon và đậm đà hương vị hơn.

Đường nho
Đường nho

Sản phẩm đường mía

Đường mía đã quá quen thuộc với mọi người, đây là loại được được sử dụng phổ biến nhất vừa có giá thành rẻ lại tốt cho sức khỏe. Mật mía được nấu từ nước ép mía cô đặc, trải qua quá trình đun nấu, khuấy đảo, lọc lắng. Đường mía tự nhiên có nhiều loại khác nhau như: Đường mật mía, đường bát, đường phèn, đường cát …

Đường mía
Đường mía

Đường cỏ ngọt

Chắc không có nhiều người biết về loại đường cỏ ngọt này. Đây là sản phẩm đường dành cho người ăn kiêng khi bị bệnh đái tháo đường. Đường được tinh chế từ một loại cỏ có nguồn gốc ở thung lũng Rio Monday, đông bắc Panama, Trung Mỹ. Hoạt chất chính trong cỏ ngọt là một glycoside tên là steviol, đường rất ngọt nhưng không ảnh hưởng đến nồng độ glucose máu. Nên khi sử dụng đường cỏ ngọt stevia không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đường cỏ ngọt
Đường cỏ ngọt

Đường củ cải đường

Củ cải đường là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất đường, được thực hiện bằng cách chế biến củ cải đường thành những lát mỏng rồi đưa vào chiết xuất nước ép tự nhiên. Sau đó nước củ cải đường sẽ được được tinh chế và làm nóng để tạo ra một loại siro đậm đặc, rồi đưa vào quy trình kết tinh để tạo thành sản phẩm đường hạt. Đường giúp món ăn có vị ngọt thanh thêm phần hấp dẫn hơn.

Đường củ cải ngọt
Đường củ cải ngọt

Đường dừa

Thường chúng ta nghe dầu dừa chứ chắc ít người nghe đường dừa nhỉ. Giống như tên gọi của nó, đường dừa được chế biến từ nhựa dừa. Nhựa dừa sau khi chiết xuất sẽ sấy khô bằng nhiệt, thành phẩm là những hạt đường kết tinh màu nâu, vị ngọt thanh và mùi thơm của dừa sấy vô cùng đặc trưng.  Đường dừa chứa nhiều dinh dưỡng như: canxi, magie, inulin, kali, chất xơ…

Đường dừa
Đường dừa

Đó là 5 loại đường được sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên mọi người nên biết để sử dụng. Những loại đường này không chỉ tạo vị ngọt cho món ăn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là loại đường từ tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Mong bài chia sẻ của Cẩm Nang Hạnh Phúc giúp các bạn đọc biết được thêm nhiều sản phẩm đường thơn ngon, bổ dưỡng để chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Nguồn:  Sức khỏe đời sống

Xem thêm: