Bông cúc nhãn nhục là loại nước mát không chỉ giúp thanh nhiệt, hạ hỏa mà còn giúp an thần, làm dịu căng thẳng, cải thiện chứng mất ngủ. Bông cúc còn giúp ngừa mụn, trị đau họng. Vị của bông cúc hơi nhẫn nên khi nấu cho thêm nhãn nhục, vị ngọt của nhãn nhục sẽ làm dịu lại, bộ đôi nhãn nhục và bông cúc sẽ mang lại cảm giác vừa thanh mát, thư giãn tuyệt vời cho bạn trong những ngày hè nắng nóng.

Cách làm nước nước bông cúc nhãn nhục

Nguyên liệu: Chuẩn bị 150gr nhãn nhục và 150 gr hoa cúc khô.

Cách nấu:

Ngâm hai nguyên liệu này trong 2 tô nước riêng biệt. Sau 15 -20 phút, bạn vớt bông cúc ra và cho vào nồi, đổ khoảng 1 – 1.5 lít nước vào đun sôi.

Khi nước sôi, vớt bỏ phần bông cúc, tiếp tục cho nhãn nhục và phần nước ngâm nhãn nhục vào cùng với 150g đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan là được.

Bạn có thể bảo quản nước bông cúc nhãn nhục trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần hoặc cho thêm vài viên đá nhỏ sau khi nước bông cúc nhãn nhục nguội rồi ngồi nhâm nhi tận hưởng hương vị mùa hè.