Nhờ 4 mẹo làm sạch dưới đây, những vết bẩn bám dai nhất nơi đế giày cũng phải nói lời tạm biệt với bạn.

Nếu đã là một “thần kinh giày” chính hiệu, chúng ta có thể ăn với giày, ngủ với giày, thậm chí đi đâu cũng mang theo giày. Dành tình cảm cho những đôi giày thật nhiều nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết cách làm sạch chúng đúng cách. Thông thường, giặt bằng nước chỉ có tác dụng với phần vải nhưng đế cao su thì khó lòng sạch được hoàn toàn. Vì vậy, 4 mẹo nhỏ tuyệt vời dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các tín đồ thần kinh giày.

1. Nước lau đồ gỗ

Hãy chọn loại nước lau đồ gỗ không độc hại để đánh vết bẩn trên giày. Với khả năng làm sạch sâu, nước lau đồ gỗ được xem là phương pháp hiệu quả lên tới 99%.

2. Kem đánh răng và nước

Lấy một chiếc bàn chải đánh răng để giặt giày thể thao bằng vải, cao su hay dùng chính bàn chải đánh răng để chải si lên giày da tốt hơn nhiều so với dùng bàn chải giặt quần áo hay bàn chải chuyên để đánh giày. Dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng đầu bàn chải nhỏ hơn, có thể cọ sạch các khu vực ngóc ngách bị bẩn. Nhúng ẩm bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước làm sạch bàn chải, sau đó vẩy bớt nước. Lặp lại cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng. Bạn cũng có thể thử bằng cách nhúng bàn chải đánh răng vào xà phòng đậm đặc để tẩy các vết ố trên đôi giày của bạn.

Đơn giản và an toàn, kem đánh răng có thể giúp làm giày sạch tới 80%.

3. Nước chanh và baking soda (muối nở)

Nước cốt chanh và baking soda đều là những thành phần có khả năng tẩy rửa cao. Thế nhưng với chất liệu cao su, nó chỉ có thể làm sạch tới 60% mà thôi.

4. Dầu xả

Dầu xả không chỉ có tác dụng làm mượt tóc mà còn có khả năng làm sạch giày dép. Hiệu quả của nó được đánh giá vào khoảng 60%.

 Nguồn Kenh14