Đã từ rất lâu, dân gian đã biết dùng bí đao như là vị thuốc mát gan, giải độc, lợi tiểu, trị ung nhọt, táo bón. Bí đao là một loại quả vốn rất quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, trà bí đao là một loại nước giải khát thơm ngon, tươi mát, mang trọn cái hương vị dân dã mộc mạc được nhiều người yêu thích.

Bạn có thể tham khảo cách làm trà bí đao đơn giản, dễ làm sau:

Cách làm trà bí đao đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả đao bí khoảng 1 kg, 10g thục địa thái nhuyễn (có thể mua ở tiệm thuốc Bắc), 4 lít nước, 2-3 lá dứa, một ít muối và 150g đường phèn.

Bước 2: Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ ruột, cắt miếng to, lá dứa rửa sạch, bó lại. Sau đó cho 2 lít nước vào nồi, cho muối, lá dứa, thục địa, bí đao vào nấu.

Bước 3: Đun lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Sau đó lọc bỏ phần xác, rồi cho đường phèn vào, tiếp tục đun sôi nước bí đao cho đến khi đường tan hết. Đợi nước nguội, lọc lại một lần nữa và để ngăn mát tủ lạnh uống dần, sử dụng tối đa trong 3 ngày.

Vậy là bạn đã có một ly trà bí đao thanh mát, bổ dưỡng cho ngày hè, thật dễ đúng không nào.

Paltal tổng hợp