TRÊN THẾ GIAN NÀY MẸ LÀ NGƯỜI KHỜ NHẤT !

Nếu ai đó hỏi tôi, trên thế gian này ai là người khờ nhất, tôi sẽ trả lời rất khẳng định rằng, người đó chính là Mẹ…!
Có một người khờ, 9 tháng nâng niu 1 hình hài bé nhỏ, đi đứng nằm ngồi đều không dễ dàng, sinh con ra trong sự đau đớn tột cùng, ấp ôm con những tháng ngày lao nhọc. 3 tháng đầu đời con thường khát sữa, hằng đêm mẹ dậy đến 4 lần để thỏa cơn đói của con. Con tỉnh giấc mẹ lao vào vỗ về chăm sóc, con ngủ ngon Mẹ tranh thủ từng giờ lo liệu việc nhà. Con dần biết ăn, mẹ lao tâm khổ tứ, nghĩ hết món này đến món khác, chỉ mong sao con vừa lòng mà ăn ngon, chóng lớn khỏe mạnh. Mỗi khi đau ốm, Mẹ thức trọn cả đêm để chăm sóc, thăm nom, chỉ sợ ngủ quên mà con đau đớn Mẹ chẳng kịp xoa dịu… Năm dài tháng rộng trôi qua, con đâu biết đến sự lao nhọc của Mẹ, chỉ biết cơn đói khát của mình, chỉ biết đến nhu cầu được ôm ấp, được chiều chuộng, được ăn ngon, mặc đẹp, được ẵm bồng, được đòi những thứ đồ chơi, để mặc Mẹ những tháng ngày quần quật vất vả từ công việc ngoài đến công việc nhà. Ấy vậy mà, Mẹ vẫn chưa từng than thở với con, chưa từng đòi hỏi gì ở con, chỉ cần nhìn thấy con cười hạnh phúc là đủ… Con tự hỏi, sao Mẹ lại khờ đến vậy…?

Con bắt đầu đến lớp, từ Mầm non đến tiểu học, Mẹ dậy sớm chăm lo bữa ăn, Mẹ thức khuya vỗ về giấc ngủ. Con đi học Mẹ lao chạy đưa đón, cho con đến Trường rồi lại đi làm. Chiều đón con về, Mẹ lại lao vào nấu cơm, rồi đến đêm lại cùng với con ê a tập nói, tập vẽ. Con ngủ ngon Mẹ phải tất bận chăm sóc nhà cửa. Cuộc đời Mẹ tảo tần là thế, có bao giờ Mẹ kể đến công lao, chỉ mong sao con từng bước trưởng thành trong niềm hạnh phúc. Mẹ à, con không thể hiểu nổi, rốt cuộc sao Mẹ khờ đến vậy…?

Con lên đại học, chỉ mãi chạy theo chúng bạn trong những cuộc vui, quên mất Mẹ ngày đêm ngóng trông cuộc gọi của con, báo cho Mẹ biết rằng con vẫn đang bình an và học tốt. Mẹ vẫn cứ chờ, và con vẫn cứ quên. Đến khi Mẹ chờ ko nổi nữa gọi cho con thì con khó chịu vì Mẹ làm phiền khi con đang vui chơi. Mẹ nhẹ nhàng cúp máy, mà lòng đau nhói. Con nào có biết chuyện đó… Sao mẹ cứ âm thầm lặng lẽ mà chẳng nói cho con biết, sao Mẹ lại khờ đến vậy…?

Đến ngày con lấy chồng, xe hoa Mẹ đưa tiễn, tay nắm chặt con mà nghẹn ngào: sống hạnh phúc nha con. Mẹ khóc xa con, và lo lắng cho ngày tháng sắp tới của con, nhưng con vẫn vô tư và vui vẻ vì được về với tình yêu của mình. Mẹ lại sống như thời con gái, như chưa từng có con, chỉ khác là tuổi thanh xuân của Mẹ đã không còn, tóc Mẹ đã có nhiều sợi bạc, sức khỏe đã hao mòn. Con nào nghĩ đến Mẹ, Mẹ sao phải nghĩ nhiều cho con đến vậy. Sao Mẹ lại khờ đến vậy…?

Ngày hôm nay con cũng đã có 1 đứa con rồi, bắt đầu chuỗi ngày làm Mẹ rồi, vất vả lắm, Mẹ ơi…!
Con đã hiểu những gì Mẹ đã từng dành cho con, thương Mẹ đến vô cùng, nhưng con vẫn còn chờ rảnh mới về thăm Mẹ. Con gái thật bất hiếu…!

Mẹ ơi, xin cho con được gởi đến Mẹ ngàn lời xin lỗi và cảm ân, xin Mẹ hãy tha tội cho đứa con gái bất hiếu này.
Hôm nay, con nhất định về với Mẹ. Con yêu Mẹ rất nhiều…!

PALTAL VÌ HẠNH PHÚC NỮ GIỚI
MÓN QUÀ DÀNH CHO NGƯỜI PHỤ NỮ YÊU THƯƠNG

[content_block id=289 slug=shop-paltal]